Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Tìm hiểu về Laser YAG và Laser Alexandrite

Laser YAG

Laser YAG phát minh năm 1964, là loại laser rắn sử dụng hoạt chất tinh thể Neodym Yttrium Aluminium Garnet, tuy nhiên giai đoạn đầu ứng dụng điều trị còn nhiều hạn chế. Năm 1983, nguyên lí phân hủy quang nhiệt chọn lọc của Anderson và Parish được phát minh, tiếp theo sau đó hệ thống Q-switched của laser cũng ra đời (Xung ngắn – năng lượng cao). Từ đây mở ra một hướng mới cho việc điều trị thành công các thương tổn sắc tố mà không để lại các di chứng của các loại laser trước đã tạo nên.

Nguyên lí phân hủy quang nhiệt chọn lọc

Nguyên lí phân hủy quang nhiệt chọn lọc của Anderson và Parish chỉ ra rằng khi quang năng chuyển thành nhiệt năng để phá hủy chọn lọc trên mô đích thì cần 3 điều kiện sau:

  • Bước sóng của laser phải đạt đến sự hấp thu của mô đích
  • Thời gian xung hay thời gian tiếp xúc trên mô phải nhỏ hơn thời gian thải nhiệt hay thời gian tản nhiệt trên mô.
  • Mật độ năng lượng có khả năng đạt đến để tạo ra sự phá hủy bằng nhiệt trên mô đích, tại nơi điều trị.

Laser Alexandrite

Laser Alexandrite được sản xuất đầu tiên vào năm 1997, nguồn phát là chất rắn alexandrite. Laser Q-Switched Alexandrite phát tia laser có bước sóng 755nm. Laser Nd:YAG phương thức Q-Switched phát ra hai bước sóng 1064nm và 532nm. Quang năng của laser QS alexandrite và laser QS Yag chuyển thành nhiệt năng để phá hủy chọn lọc trên tế bào sắc tố đều  thỏa mãn các điều kiện của nguyên lí phân hủy quang nhiệt chọn lọc đó là bước sóng phù hợp, thời gian tiếp xúc mô cực ngắn(5-10 ns so với thời gian thải nhiệt mô 70-280 ns) và mật độ năng lượng cao. Chính vì vậy laser QS Alexandrite và laser QS Yag là những loại laser phổ biến và ứng dụng rộng rãi hiện nay trong điều trị tổn thương sắc tố da.

Nguyên lý bắn phá của Laser

Năng lượng laser tác dụng lên vùng sắc tố bệnh lý, các sắc tố bệnh lý hấp thu quang năng có bước sóng cố định sẽ giãn nở, và vỡ nhỏ. Các sắc tố ở lớp thượng bì vỡ nhỏ được đẩy lên bề mặt, các sắc tố nằm sâu trong da được phân hóa thành những hạt sắc tố nhỏ li ti, bị thực bào trong cơ thể tiêu hoá, và thải ra ngoài theo hệ thống bài tiết của cơ thể. Các sắc tố nhạt dần cho đến khi biến mất hoàn toàn.

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021