Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Tìm hiểu về Botox

  1. Đại cương

Botulinum A là ngoại độc tố của trực khuẩn Clostridium Botulinum. Từ những năm 70-80 của thế kỷ trước botulinum được ứng dụng trong điều trị chứng co quắp mi và lác mắt. Năm 1989 botulinum (botox) được FDA của Mỹ chấp thuận trong điều trị một số tật của mắt. Sau đó botulinum được sử dụng rộng rãi trong các chuyên khoa thần kinh, mắt, cơ xương khớp. Đến những năm 90 Botulinum bắt đầu được sử dụng trong thẩm mỹ và nhanh chóng trở nên phổ biến tại Mỹ trong điều trị các nếp nhăn da. Năm 2002 FDA chính thức công nhận Botulinum (botox) trong điều trị xóa nhăn gian mày. Hiện nay Botulinum được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong điều trị các nếp nhăn da

Về  cơ chế tác dụng, botulinum làm giảm nếp nhăn bằng cách giảm sự co của những cơ gây ra nếp nhăn đó. Botulinum làm giảm tình trạng co cơ do tác dụng  ngăn chặn sự dẫn truyền thần kinh-cơ.

Botulinum là chất ngăn chặn sự dẫn truyền thần kinh – cơ bằng cách phân cắt các protein cần thiết cho quá trình giải phóng Acetylcholine. Loại Protein bị phân cắt phụ thuộc vào tuýp botulinum được sử dụng. Có 7 loại botulinum A, B, C1, C2, D, E, F, trong đó botulinum A có tác dụng mạnh nhất. Hai sản phẩm hiện dùng nhiều là Botox và Dysport đều từ botulinum A. Botulinum A cắt protein SNAP-25 là một thành phần của phức hợp SNARE (Soluble N-ethlymaleimide sensitive factor Attachment protein Receptor: Thụ cảm thể Protein gắn yếu tố nhạy cảm với N-ethlymaleimide hoà tan). Phức hợp SNARE bao gồm Synaptobrevin, SNAP-25 và Syntaxin là những chất cần cho quá trình phá vỡ các túi Acetylcholine và giải phóng Acetylcholine vào khoảng nối thần kinh – cơ. Như vậy khi  protein SNAP-25  bị cắt sẽ ngăn chặn sự phóng thích Acetylcholine.

  1. một số chỉ định điều trị

– Xử trí nếp nhăn đuôi mắt

– Điều trị nếp nhăn vùng trán

– Điều trị nếp nhăn cau mày

– Thon gọn mặt

– Trị hôi nách

– Nếp nhăn cằm

– Nếp nhăn mi dưới

– Thon gọn bắp chân

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021