Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Tìm hiểu về bệnh bớt rượu vang

  1. Bớt rượu vang là gì ?

– Bớt rượu vang (Port wine stain) là dị dạng mạch máu bẩm sinh của da, gây nên bởi sự giãn các mao mạch ở nhú trung bì cùng với việc tăng sinh mật độ mao mạch.

  1. Nguyên nhân của bớt rượu vang là gì ?

– Hiện chưa gây bệnh chưa rõ ràng nhưng đã chứng minh được vai trò của thần kinh giao cảm và bất thường hình thái gen ở bệnh nhân có bớt rượu vang.

– Yếu tố phát triển nội mô, yếu tố thụ cảm hoạt hóa nội thúc đẩy quá trình tăng sinh và giãn mao mạch tại bớt rượu vang.

– Sự đột biến bất hoạt của rasa1 trên 5q cũng được phát hiện trên 1 vài trường hợp quan hệ huyết thống.

– Tỷ lệ mắc bệnh từ 0,3-0,5% ở trẻ sơ sinh.

  1. Hình thái bớt rượu vang ?

– Bớt rượu vang có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, gặp nhiều nhất ở vùng đầu mặt cổ, cánh tay và cẳng chân.

– Trong giai đoạn đầu, tổn thương có dạng dát phẳng, ranh giới rõ với da lành, kích thước nhỏ từ vài milimet đến vài centimet, màu hồng hoặc màu hồng nhạt.

– Giai đoạn sau ở trẻ lớn và người lớn, tổn thương da tăng lên về kích thước, dày lên và có thể phát triển thành thương tổn dạng sẩn hay cục. Da vùng tổn thương có xu hướng dễ chảy máu khi chà xát, cào gãi hay chấn thương.

  1. Bớt rượu vang có ảnh hưởng gì không ?

– Ngoài việc ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm lý xã hội, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm bệnh nhân mất tự tin, bớt rượu vang còn có xu hướng chảy máu, loét. Đặc biệt trong các trường hợp phối hợp hội chứng ở mắt và não, nội tạng thì cần phát hiện sớm để điều trị càng sớm càng tốt.

  1. Điều trị bớt rượu vang thế nào ?

– Có nhiều phương pháp điều trị bớt rượu vang nhưng lựa chọn hàng đầu là laser trong đó :

+ Laser màu xung (PDL) bước sóng 595nm là lựa chọn được ưu tiên trong bớt rượu vang, hiệu quả cao. Tác dụng phụ như thay đổi sắc tố, sẹo teo, sẹo phì đại tỷ lệ thấp.

+ Laser Alexandrite xung dài đáp ứng tốt với tổn thương phì đại, màu tím và tổn thương kháng trị với PDL.

+Các phương pháp khác laser YAG xung dài, IPL… cũng được sử dụng và cho kết quả tốt

– Điều trị tốt nhất hiện nay là phối hợp các loại Laser, các công nghệ trong 1 liệu trình điều trị.

Tại Phòng khám Da liễu Thẩm Mỹ Dr.Nguyễn Liệu trình điều trị bớt rượu vang 8-10 lần trị liệu, khoảng cách giữa hai lần điều trị 4-6 tuần, bệnh có thể hết 80-100%, quá trình điều trị hoàn toàn không đau và chắc chắn không để lại sẹo.

 

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021