Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Nguyên nhân và điều trị hôi nách

1. Nguyên nhân bệnh hôi nách, tăng tiết mồ hôi vùng nách

Bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách ( hay còn gọi là hôi nách) là một bệnh khá thường gặp, bệnh tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp. đây là bệnh có tính chất di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình cùng bị, tuy nhiên bệnh lại hoàn toàn không lây. Tùy theo thể bệnh và tùy theo từng người mà bệnh có thể bị nhiều vào mùa hè, mùa thu hoặc thậm trí mùa đông. Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách ( gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu. về bản chất đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh, chính vì thế điều trị bệnh là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến.

2. Điều trị bệnh hôi nách, tăng tiết mồ hôi nách

Điều trị tăng tiết mồ hôi vùng nách có nhiều biện pháp điều trị, nhưng phải khẳng định hiện nay chưa có biện pháp nào điều trị đạt kết quả vĩnh viễn. về mặt khoa học những tuyến mồ hôi là những tuyến sinh lý của cơ thể, do vậy không nên và không thể tiêu diệt hoàn toàn hoặc vĩnh viễn những tuyến này. Điều trị tốt nhất là làm giảm hoạt động của tuyến, hoặc làm giảm bớt các tuyến mồ hôi.

Có 3 biện pháp thường được sử dụng hiện nay: phẫu thuật, chiếu laser, tiêm botox. Mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm. phẫu thuật hoặc laser có ưu điểm có thời gian tác dụng 2-3 năm nhưng nhược điểm là hiệu quả điều trị chỉ giảm khoảng 60%, phải nghỉ ngơi chăm sóc vết thương sau điều trị và nhất là có sẹo (với biện pháp phẫu thuật 100% bị sẹo). biện pháp tiêm botox hiệu quả điều trị > 90%, hoàn toàn không đau, không phải nghỉ ngơi, không có vết thương, không có sẹo, nhưng thời gian tác dụng chỉ khoảng 9-12 tháng. Hiện nay biện pháp tiêm botox đang là biện pháp được lựa chọn nhiều nhất vì hiệu quả, tính an toàn và sự tiện lợi. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị tối đa mà không có biến chứng thì kỹ thuật điều trị của bác sỹ rất quan trọng. Nếu tiêm không đúng kỹ thuật có thể không có tác dụng hoặc thậm chí gây các tác dụng phụ như dị ứng, mỏi cơ, teo cơ.

Tại Phòng khám Da liễu Thẩm Mỹ Dr.Nguyễn, tùy theo tình trạng, mức độ, nguyên nhân, lứa tuổi, cơ địa của mỗi 1 khách hàng mà BS sẽ đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả nhất

Liên hệ hotline 0914 851 551 hoặc 024 2233 6888 để được tư vấn chi tiết hơn.

 

 

Clip tư vấn về điều trị hôi nách

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021