Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Một số biến chứng do tiêm filler HA và cách xử trí

Đau, đỏ, sưng nề, bầm tím vùng tiêm:

Nguyên nhân có thể do không gây tê trước khi tiêm, tiêm chưa đúng kỹ thuật, tiêm quá nhiều chất liệu.

Xử trí: gây tê vùng tiêm trước khi tiêm (dùng kem tê Emla 5% hoặc gây tê vùng bằng lidocain), dùng sản phẩm HA có kết hợp lidocain. Tiến hành tiêm đúng kỹ thuật. Ngay sau tiêm tiến hành chườm lạnh vùng điều trị, sử dụng thuốc giảm đau, giảm phù nề nếu vùng tiêm rộng

Nhiễm trùng:

Nhiễm trùng tại vùng tiêm có thể xảy ra khi quá trình tiêm không đảm bảo khâu vệ sinh, kim tiêm không đảm bảo vô trùng, quá trình thao tác không tốt, vùng da điều trị chưa được sát trùng trước khi tiêm.

Xử trí: đảm bảo quá trình tiêm diễn ra trong điều kiện vô trùng. Khi đã có nhiễm trùng da vùng tiêm cần chăm sóc tốt vùng da, sử dụng các thuốc bôi hoặc dung dịch sát trùng, sử dụng thuốc kháng sinh.

Kết cụm, nốt dưới da, u nang da:

Nguyên nhân do tiêm nông trong da, lựa chọn sản phẩm tiêm không phù hợp vị trí tiêm, kỹ thuật tiêm chưa chính xác.

Xử trí: trích lấy các nốt, u nang, hoặc sử dụng men hyaluronidase để tiêu hủy sản phẩm trong mô

– Loét, hoại tử, thuyên tắc mạch:

Đây là biến chứng nguy hiểm của tiêm HA, đặc biệt có thể gây mù nếu tiêm vùng quanh mắt gây tắc động mạch võng mạc trung tâm. Nguyên nhân có thể do tiêm vào mạch máu gây tắc mạch hoặc tiêm khối lượng quá nhiều HA gây chèn ép, thiểu dưỡng dẫn đến loét, hoại tử vùng điều trị.

Xử trí: tiêm đúng kỹ thuật, tiêm lượng chất liệu vừa phải, sử dụng chất liệu phù hợp vị trí tiêm, rút thử ống tiêm trước khi bơm chất liệu sẽ giảm thiểu nguy cơ đưa thuốc vào mạch máu. Cần theo dõi sát ngay sau khi tiêm 15-30 phút để phát hiện nguy cơ chèn ép.

Khi xảy ra tắc mạch, nguyên tắc cần phải tiến hành giải phóng sự tắc mạch, tăng cường lưu thông mạch, nuôi dưỡng tại vùng thiếu máu

Sử dụng men hyaluronidase để tiêu hủy HA đã được đưa vào trong mô, kết hợp chườm ấm, chống nhiễm trùng,..

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021