Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Tìm hiểu về bệnh giãn mạch vùng mặt, giãn mạch vùng mũi, mũi đỏ

1. Nguyên nhân, biểu hiện của bệnh giãn mạch 

Giãn mạch là hiện tượng bất thường của mạch máu, đó là sự tăng sinh bất thường về số lượng và kích thước của các mạch máu. giãn mạch có thể xảy ra trên vùng mặt , mũi hoặc trên bất kỳ vùng da nào của cơ thể. giãn mạch có thể gặp giãn động mạch, tĩnh mạch hoặc mao mạch, trong đó hay gặp nhất là tình trạng giãn mao mạch vùng mặt, vùng mũi.

Mũi đỏ hay còn gọi là mũi cà chua  là một tình trạng bệnh lý có sự biến đổi mạch máu tại da vùng mũi, cụ thể là sự tăng sinh về số lượng và kích thước của các mao mạch vùng da mũi. Chính vì sự tăng sinh mạch máu nên vùng mũi luôn bị đỏ, những trường hợp bị nhiều, nặng còn nhìn thấy rõ các mạch máu ngoằn nghèo trên vùng da mũi, một số trường hợp ngoài tình trạng mũi bị đỏ còn có thêm tình trạng mũi bị sùi to nên được gọi là mũi sư tử. bệnh nếu không được điều trị sớm, không điều trị đúng sẽ làm tình trạng mũi đỏ ngày càng trở nên trầm trọng và điều trị cũng khó khăn hơn.

Nguyên nhân của bệnh có nhiều, trong đó một nguyên nhân hay gặp đó là sau khi bị trứng cá vùng mũi  nhiều năm mà không được điều trị đúng, đồng thời thói quen hay cạy, nặn, kích thích vùng mũi cũng làm tăng sinh các mạch máu. Mũi đỏ tuy là một bệnh lý nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, vì thế việc điều trị là hết sức cần thiết, nên điều trị càng sớm càng tốt.

2. Điều trị giãn mạch 

Có nhiều biện pháp điều trị đã được áp dụng cho chứng giãn mạch, mũi đỏ như thuốc bôi, thuốc uống, laser,..Tuy nhiên kết quả điều trị còn hạn chế và có thể gây sẹo. Hiện nay sự kết hợp giữa công nghệ ánh sáng IPL với Laser YAG xung dài là sự lựa chọn tối ưu trong điều trị giãn mạch, mũi đỏ. Nguyên lý của trị liệu là ánh sáng IPL với dải sáng có bước sóng thích hợp tác dụng xuyên sâu xuống dưới da tiêu diệt một cách từ từ những mạch máu bệnh lý, trong khi đó laser Yag xung dài phối hợp tiêu diệt những mạch máu nông và sâu hơn, tái tạo vùng da trở lên tươi mới. kết quả là vùng giãn mạch dần trở lại màu sắc bình thường, đồng thời vùng da đó cũng trở nên nhẵn nhụi, tươi sáng mà không để lại sẹo hoặc bất kỳ biến chứng nào.

Tại Phòng khám Da liễu Thẩm Mỹ Dr.Nguyễn Liệu trình điều trị giãn mạch, mũi đỏ 5-6 lần, khoảng cách giữa hai lần điều trị 4-6 tuần, bệnh có thể hết 80-100%, quá trình điều trị hoàn toàn không đau và chắc chắn không để lại sẹo.

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021