Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Điều trị bớt Becker

1. Biểu hiện lâm sàng và giải phẫu bệnh

Bớt becker có biểu hiện là dát màu nâu sáng, giới hạn rõ với vùng da lành, nhưng đường viền thương tổn nham nhở, không gọn, trên thương tổn có hiện tượng mọc lông vừa hoặc rậm. Vị trí có thể gặp bất cứ vùng nào trên cơ thể, tuy nhiên hay gặp nhất tại vùng vai với diện tích >20cm2. Giải phẫu bệnh học cho thấy tăng sắc tố ở lớp cơ bản, trung bì tập trung nhiều tế bào sắc tố, các nhú bì không bị kéo dài xuống dưới trung bì.

2. Điều trị  

Bao gồm cải thiện sắc tố và triệt lông  trên thương tổn. Bước sóng được lựa chọn là 532nm, hoặc 755nm, kích thước chấm 3-4mm, liệu trình điều trị 3-5 lần với khoảng cách giữa 2 lần điều trị 4-6 tuần. Đáp ứng điều trị của bớt Becker khác nhau tùy thuộc độ đậm nhạt của tổn thương và màu da của từng bệnh nhân. Rất ít trường hợp sạch hoàn toàn sau điều trị, mức độ cải thiện có thể 50-70%. Hiệu quả triệt lông tại tổn thương thường kém với trị liệu bằng Laser qswitched, tuy nhiên nếu kết hợp với IPL kết quả triệt lông rất cao. Một số tác giả đã ghi nhận  hiện tượng mất sắc tố và sẹo sau điều trị khá thường gặp, nhất là điều trị với mức năng lượng cao. Ngay sau điều trị lần đầu tiên tổn thương đã có thể bị mất sắc tố, hồi phục sau 3-6 tháng, nhưng cũng có trường hợp mất sắc tố vĩnh viễn

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021