Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Điều trị bệnh trứng cá như thế nào là tốt ?

Trứng cá là bệnh có nguyên nhân phức tạp nên việc điều trị phải được tính đến nhiều yếu tố , đó là:

Kiểu trứng cá: Trứng cá đơn thuần, trứng cá viêm nhiễm hay trứng cá phối hợp. Sự phân loại đúng sẽ dẫn tới việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Mức độ trầm trọng của bệnh sẽ hướng tới có nên chỉ định điều trị toàn thân hay không.

Xem xét tìm hiểu các yếu tố khác mà bệnh nhân có liên quan tới như: Thuốc đã dùng, môi trường làm việc…

Bệnh nhân cần được giải thích một cách rõ ràng về bệnh tật để họ sử dụng thuốc một cách phù hợp, không tự ngừng điều trị, không tự làm cho thương tổn nặng thêm như nặn, bóp trứng cá… Cần phải cho bệnh nhân biết rằng trứng cá không phải là bệnh thoáng qua, không thể chữa khỏi trong vòng vài tuần mà kéo dài trong nhiều tháng, nhiều năm sau tuổi trưởng thành. Sau khi điều trị ổn định bệnh nhân cần phải điều trị duy trì với một phương thức nhất định.

Mục đích của điều trị trứng cá là nhằm giải quyết những vấn đề sau:

– Giảm tiết chất bã.

– Giảm ứ đọng chất bã.

– Giảm sừng hoá

– Chống viêm và diệt khuản

Việc sửa chữa sẹo chỉ tiến hành khi bệnh trứng cá đã ổn định.

* Các thuốc sử dụng trong điều trị trứng cá:

– Thuốc làm giảm da dầu:

+ Thuốc bôi tại chỗ: Thuốc kháng Androgen về mặt lý thuyết có tác dụng nhất định nhưng thực tế điều trị ít có kết quả. Do vậy, thuốc đó chỉ được coi là thuốc phụ, ít người dùng.

+ Điều trị bằng hormon toàn thân: Ostrogen, acetate de cyproteron, Spironolactone.

+ Isotrétinoine: Có tác dụng làm teo tuyến bã, do đó là thuốc được lựa chọn điều trị vững bền hơn so với các thuốc khác. Nhưng giá thành cao, phải dùng lâu dài và đề phòng tai biến.

– Ngăn chặn sự căng ứ chất bã (chống sừng hoá cổ tuyến bã):

+ Vitamin A acid (Trétinoine) tại chỗ.

+ Isotrétinoine.

+ Peroxyde de benzoyle .

+ Adapalene: Là dẫn xuất của Acid naphthoic, có tác dụng giống Trétinoine nhưng ít tác dụng phụ hơn. Sử dụng dưới dạng gel 0.1% bôi tại chỗ.

– Thuốc hạn chế viêm:

+ Peroxyde de benzoyle.

+ Tiêm Corticoid vào trong nang.

+ Điều trị lạnh đối với tổn thương dạng cục nang.

– Chống nhiễm trùng:

+ Kháng sinh tại chỗ: Erythromycine, Clindamycine.

+ Kháng sinh uống : Tetracycline, Erythromycine…

* Điều trị trứng cá bằng các công nghệ hiện đại

Các công nghệ hiện đại như Laser, ánh sáng IPL, Oxy tươi cao áp, máy kim nano,..đã thay đổi phương thức cũng như kết quả điều trị mụn trứng cá hiện nay so với truyền thống. các công nghệ máy móc giúp việc điều trị trứng cá trở lên dễ dàng hơn, kết quả điều trị cao hơn, triệt để hơn, đặc biệt còn giải quyết được các vấn đề biến chứng của trứng cá như vết thâm, sẹo,..

-Công nghệ ánh sáng tái sinh IPL: Diệt vi khuẩn mụn, giảm viêm, giảm sừng hóa cổ chân lông, sáng da, mờ vết thâm

– Ánh sáng LED bước sóng 420nm: Diệt vi khuẩn mụn, giảm viêm, mờ thâm

– Laser co2: loại bỏ nhân mụn, diệt vi khuẩn mụn

– Công nghệ máy kim nano: đưa tinh chất trị mụn ngấm sâu vào các nang lông đang bị viêm giúp giảm viêm, mờ thâm, diệt vi khuẩn mụn, chống sẹo

– Công nghệ điện di đưa dưỡng chất: sáng da, mờ thâm

– Công nghệ đưa oxy tươi cao áp: tái tạo tổ chức mô, ngừa sẹo, mờ thâm, giảm viêm, nhanh lành da

-Các sản phẩm chuyên sâu đặc trị cho mụn

* Một số hậu quả của tổn thương trứng cá .

– Sẹo phẳng: Là những vết đỏ bằng phẳng với mặt da, ranh giới không rõ những vết này sẽ nhạt màu dần và mất sau 4 đến 6 tháng. Nhưng cũng có thể trở thành sẹo thâm, tổn thương này không ngứa, không đau.

– Sẹo lõm: Trong quá trình viêm ở da do bệnh trứng cá gây nên, cấu trúc collagen nằm dư­ới lớp hạ bì bị phá vỡ. Sự thiếu hụt collagen và fibrin ở các mô làm cho tổn th­ương viêm bị lõm xuống tạo thành sẹo lõm. Có 3 loại tổn thương:

– Sẹo hình phễu, sẹo hình lòng chảo và sẹo đáy phẳng.

– Sẹo quá phát: Là sự tăng sinh collagen lành tính, nhưng đôi khi có đau hoặc ngứa, thường là do sự đáp ứng quá thừa của mô với tổn thương.

– Giãn xung quanh nang lông.

 

Điều trị mụn tại Dr.Nguyễn

 

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021