Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Cấu trúc giải phẫu và sinh lý lông tóc

1. Cấu trúc tóc

Tóc được cấu tạo bởi 2 phần: nang tóc và thân tóc

Người bình thường có khoảng 100.000 – 150.000 nang tóc, số lượng không thay đổi trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển. Thân tóc (hay còn gọi là phần chết của tóc) là phần nằm tóc mọc ra ngoài nhìn thấy được; thành phần chủ yếu là keratin chiếm 70%, ngoài ra có nước, chất béo.

Tóc được phân thành 3 loại

+    Tóc trưởng thành (terminal): kích thước lớn hơn 0.06 mm đường kính và dài hơn vào tận sâu lớp mỡ dưới da

+    Tóc tơ (vellus): bé hơn 0.03mm đường kính, ngắn hơn chỉ vào tới trung bì.

+    Dạng trung gian

Tỷ lệ tóc trưởng thành/ tóc tơ khoảng 7/1.

2. Chu kỳ sinh trưởng của tóc

Vòng đời của tóc tuân theo một chu trình gồm 3 giai đoạn

+ Anagen (giai đoạn tăng trưởng) chiếm 85% số tóc, giai đoạn này kéo dài khoảng 2-3 năm đối với nam giới, 6-8 năm với nữ giới.

+ Catagen (giai đoạn chuyển đổi) chiếm 1% số tóc, giai đoạn này kéo dài từ 2- 3 tuần

+ Telogen (giai đoạn thoái hóa) chiếm 14% số tóc, giai đoạn này kéo dài 2-3 tháng. Sau thời gian này tóc sẽ rụng. Mỗi ngày một người bình thường rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc. Sau khi tóc rụng, tóc mới sẽ mọc ra từ chân tóc và chu kỳ tăng trưởng sẽ bắt đầu trở lại.

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021