Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.551

Cơ sở y tế

Chất lượng cao

Tư vấn miễn phí

0914.851.851

Biểu hiện và cách điều trị đồi mồi

1. Biểu hiện lâm sàng đồi mồi:

Tổn thương của đồi mồi (lentigines) là những dát nhỏ, hình tròn, bầu dục, màu đen hoặc nâu. Vị trí tổn thương có thể ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể. Lentigo do ánh sáng mặt trời: tổn thương thường xuất hiện tại các vị trí hay tiếp xúc với ánh nắng như mặt hoặc tay và tăng lên theo tuổi. Lentigo simplex: thường gặp ở trẻ em, màu của tổn thương đồng nhất từ màu nâu đến màu đen.

Hình ảnh giải phẫu bệnh cho thấy đây là một tổn thương sắc tố vùng thượng bì. Có sự kéo dài của nhú bì xuống dưới trung bì, tăng số lượng của các tế bào sắc tố, các tế bào của lớp cơ bản cũng có hiện tượng tăng sắc tố.

2. Điều trị đồi mồi:

Điều trị Lentigines bằng Laser QS Alexandrite hoặc Laser QS Yag, bước sóng được lựa chọn là 532nm hoặc 755nm.

Đáp ứng ngưỡng ngay lập tức của điều trị là hiện tượng đổi màu trắng tàn thuốc ở vùng chiếu tia, nếu mức năng lượng tia phát thấp sẽ không có biểu hiện này. Hiện tượng đổi màu mất đi sau vài giờ và tạo thành vảy. Đau sau thủ thuật chỉ giới hạn ở cảm giác bỏng rát kéo dài 1-2h. Chăm sóc sau thủ thuật bao gồm bôi mỡ kháng sinh tại chỗ, kem chống nắng có độ SPF phù hợp. Kết quả sau điều trị thương tổn thường hết hoàn toàn.

Tại Dr.Nguyễn điều trị đồi mồi liệu trình 1-2 lần chiếu Laser, kết quả hết hoàn toàn và không có bất kỳ biến chứng nào

 

Kết quả điều trị đồi mồi tại Dr.Nguyễn

Cảm nhận

Khách hàng

Đến với Thẩm mỹ viện Dr.Nguyễn, chị Tuyết Nga đã được các bác sĩ thăm khám tình trạng da cụ thể và tư vấn lựa chọn phương pháp trị nám bằng Laser Toning kết hợp công nghệ mesotherapy. Kết quả là chỉ sau 1 liệu trình thực hiện, các đốm nám da xấu xí đã được biến mất mang lại cho chị Tuyết Nga làn da sạch nám, mịn màng tươi sáng đầy sức sống
02/07/2021

"Tôi biết đến TS BS Nguyễn Thế Vỹ qua 1 người giới thiệu, tôi bị bớt bẩm sinh Ota và tôi biết Bs Vỹ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Qua 9 buổi điều trị bớt của tôi đã hết hoàn toàn.  Tôi rất hài lòng với kết quả trị liệu, cám ơn Dr.Nguyễn, cám ơn Bs Vỹ, nếu không có Bs Vỹ tôi sẽ phải tự ti với khuôn mặt mình suốt cả cuộc đời."

"Tôi bị nám đã 11 năm, chữa nhiều nơi không khỏi, tìm hiểu trên mạng tôi được biết TS BS Nguyễn Thế Vỹ là chuyên gia 20 năm trong lĩnh vực này nên tôi đã đến gặp BS Vỹ. Sau 8 buổi trị liệu, nám của tôi đã cải thiện > 80%,  tôi vui lắm và thật lòng cám ơn BS Vỹ, cám ơn Dr.Nguyễn rất nhiều, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến với Dr.Nguyễn"

13/07/2021